STAFF - Tin tức

ARISTEEL – MEIJO : từ online đến cuộc gặp gỡ tại Việt Nam

Đại học Meijo là trường đại học toàn diện tích hợp nghệ thuật và khoa học, với 10 khoa và 9 lớp nghiên cứu sau đại học. Trường tự hào có lịch sử lâu đời hơn 90 năm, với tiền thân là Trường Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nagoya, được thành lập vào năm 1926.

Aristeel là một công ty trẻ Việt Nam chuyên về lĩnh vực kiến ​​trúc và thép, hợp tác kinh doanh với các công ty Nhật Bản. Ngoài ra, Aristeel cũng hợp tác với các công ty Việt Nam, hỗ trợ sản xuất các sản phẩm thép đạt tiêu chuẩn Nhật Bản, với phương châm “ Hàng Việt Nam, chất lượng Nhật Bản”.

Bạn nghĩ hợp tác giữa trường Aristeel và Đại học Meijo sẽ như thế nào nhỉ?

Với mục tiêu thông qua hoạt động tiếng Nhật giúp các bạn hiểu sâu hơn về văn hóa Nhật Bản và Việt Nam, tháng 4 năm 2023 chúng tôi đã tổ chức buổi trao đổi online đầu tiên với trường Đại học Meijo.

Aristeel Meijo Meeting Online

Vào ngày 23 tháng 2 năm 2024, các bạn sinh viên trường Đại học Meijo đã có một chuyến ghé thăm công ty Aristeel.

Meijo University tham quan VPDN Aristeel
Đại học Meijo thăm quan văn phòng Aristeel ở Đà Nẵng

Bạn Yuka Fukunaga, sinh viên trường Đại học Meijo cho biết cô đã rất cảm động trước lời nói của anh Minh rằng anh xem việc vừa làm, vừa học những điều mới là mục đích của cuộc đời, và anh luôn làm việc với niềm đam mê như vậy.

Aristeel-Meijo

Sau cuộc gặp gỡ tại Aristeel, chúng tôi đã cùng nhau đi ăn bánh xèo, một món ăn Đà Nẵng. Bánh xèo còn được gọi là okonomiyaki của Việt Nam ở Nhật Bản và bánh crepe của Việt Nam ở Tây Âu.

Meijo University an toi cung Aristeel

Dù chỉ là khoảng thời gian ngắn, nhưng hợp tác với trường Đại học Meijo là khoảng thời gian quý giá, giúp chúng tôi hiểu sâu sắc hơn về văn hóa của cả hai nước và cảm nhận được sự kết nối giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Chúng tôi luôn mong chờ cho những hoạt động giáo dục tiếng Nhật và các buổi giao lưu trao đổi văn hóa như vậy trong tương lai.

Tham khảo thêm: https://www.meijo-u.ac.jp/sp/foreign/manabi/detail/29717.html

Zalo
028.62713162 Liên hệ