Trưởng nhóm – Quản lý dự án
Trang chủ / Trưởng nhóm – Quản lý dự án

Trưởng nhóm – Quản lý dự án

7 năm trước, tôi sang Nhật Bản, bắt đầu công việc hàn, cắt thép ở xưởng trong vài trò 1 thực tập sinh, không có kinh nghiệm, vốn tiếng Nhật ít ỏi, việc giao tiếp với cấp trên, các tiền bối người bản xứ hay đơn giản việc đọc bản vẽ để thực hiện công việc cũng trở nên khó khăn với tôi.

Trải qua 3 năm ở Nhật, rèn giũa cho tôi từ tính cách, suy nghĩ, tư duy làm việc, vốn tiếng Nhật đến những kinh nghiệm về ngành kết cấu thép, và hơn thế chính là cơ duyên đưa tôi đến với Aristeel. Ari cũng chính là nơi đã giúp tôi thực hiện những thứ từng chỉ có trong suy nghĩ của mình. Đó chính là tự tay tạo ra những bản vẽ mà những năm về trước tôi chỉ có thể nhìn để làm theo.

Công việc – Chuyên Môn

Công việc của tôi chủ yếu là thiết kế bản vẽ kỹ thuật. Ngoài ra, tôi còn phối hợp kiểm định chất lượng gia công thép ở xưởng khi được yêu cầu. Vị trí hiện tại của tôi là trưởng nhóm, ở vị trí này tôi chú trọng nhiều cách làm việc nhóm.

Bởi chúng tôi sẽ không thể tạo ra được một sản phẩm tốt khi chỉ làm một mình, cùng nhau chúng tôi đúc kết kinh nghiệm để tự xây dựng những quy trình làm việc, đảm bảo chất lượng bản vẽ là sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng. Tôi sẽ cùng những đồng đội duy trì những quy trình đó, hướng dẫn và đồng hành cùng những thành viên mới gia nhập.

Không chỉ dừng lại ở việc mong muốn bản thân tốt hơn, Ari tốt hơn mà tôi còn mong muốn đưa những kiến thức, giá trị mình học được chia sẻ cho cộng đồng kỹ thuật ở Việt Nam, ở Nhật Bản. Tạo được một cộng đồng mạnh về chuyên môn kỹ thuật và một môi trường sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau.

Môi trường – Con Người

Sau 4 năm ở Ari, tôi có được vốn kiến thức chuyên môn hữu ích từ các tiền bối, cùng với kinh nghiệm do chính mình tôi luyện từ những lần sai phạm, vấp ngã khi thực hiện dự án, đôi khi đã làm tôi chùn chân và không dám bước tiếp, nhưng Ari không vì những vấp ngã ấy của tôi mà đánh rơi đồng đội, chính điều đó là động lực để tôi vững bước trên con đường của mình.

Những ngày đầu Ari chính xác là một tổ kiến nhỏ chỉ 6 – 7 nhân viên, sau 4 năm con số này đã tăng lên 90 người, đây là một minh chứng cho sự phát triển vượt bật của công ty, một điều không thể phủ nhận. Nhìn cách công ty trưởng thành từng ngày, đó chính là niềm vui, niềm tự hào của chính bản thân tôi cùng những người đồng đội.

Bây giờ đây, đồng đội của tôi không chỉ là những anh em cùng nhau từ Nhật về nước thực hiện ước mơ. Mà còn là hơn 80 bạn trẻ với cùng một đam mê, cùng một ý chí, sự đồng lòng đoàn kết và tinh thần đồng đội chính là mắc xích quan trọng làm cho công ty phát triển như hiện tại.

Zalo
028.62713162 Liên hệ