STAFF

VỚI TÔI ARI LÀ!

ARI – Một tập thể “Kiến” đặc biệt

Vào những ngày đầu vào công ty, tôi đôi lúc cũng có thắc mắc vì sao hình đặc trưng của công ty chủ yếu là Kiến.

Tôi được các giải thích thì biết được ARI trong tiếng Nhật có nghĩa là “Kiến”.

Và sau khi tôi tìm hiểu thêm về loài động vật nhỏ bé này thì tôi đã hiểu được phần nào tâm huyết và kỳ vọng của người đặt tên cho công ty muốn hướng đến.

Dưới đây là một số điều tôi tìm hiểu được và sự liên quan giữa ARI và loài động vật nhỏ bé bình thường nhưng không hề tầm thường này.

Và qua những điều đó sẽ giải thích vì sao với tôi, “ARI một tập thể “Kiến” đặc biệt.”

Kiến có thể nâng vật nặng gấp hàng chục lần cơ thể

“Kiến là loài vật với nhiều màu sắc và kích cỡ. Kích thước cơ thể của loài to nhất có thể đạt 2,5cm, loài nhỏ nhất chỉ tầm 0,1cm.

Tuy kích thước nhỏ bé nhưng chúng có thể khiêng một vật nặng gấp 50 lần trọng lượng cơ thể. Và nếu con người có được khả năng của Kiến thì một người nặng 50kg có thể đem trên mình một vật nặng đến 3 tấn.”

Con người chúng ta tất nhiên không có khả năng “khoẻ” như loài Kiến nhưng chúng ta có một bộ não cũng rất “khoẻ”.

Tập thể ARI là tập hợp những con người có tư duy kỹ thuật được đào tạo bài bản, có kiến thức vững chắc về ngành Kết cấu Thép, để có thể tạo ra những công trình Thép với khối lượng từ vài chục tấn đến hàng nghìn tấn.

Từ những ngôi nhà thép nhỏ tới những nhà xưởng, sân bay to lớn, những chú “Kiến” trong “tập thể Kiến ARI” đều có thể hoàn thành tốt dự án bằng những kiến thức, sự chăm chỉ và đoàn kết của tập thể.

kết cấu thép
Công trình kết cấu thép
công trình kết cấu thép
Công trình kết cấu thép

Đoàn kết chính là sức mạnh của Kiến

“Làm sao Kiến có thể tha một miếng mồi lớn về tổ được? Chúng không thể lúc nào cũng cắt mồi ra thành từng miếng nhỏ để có thể đưa về tổ, vì thế đoàn kết sức mạnh của nhiều con mới có thể lăn miếng mồi về được.”

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Đoàn kết là một đức tính không thể thiếu của một tập thể dù nhỏ hay lớn. Và tất nhiên ARI cũng cùng nhau hướng đến việc tạo nên một tập thể thật đoàn kết.

Từ công việc đến những hoạt động vui chơi giải trí, từ những nhóm dự án đến phòng ban và cả công ty, mọi người đều ý thức được rằng phải kết hợp hổ trợ nhau thì mới giải quyết được những vấn đề dù là nhỏ nhất.

Ở ARI dù không cùng làm chung một dự án với nhau nhưng khi có vấn đề xảy xa thì mọi người luôn sẵn sàng dành thời gian ra giúp sức và luôn giúp bằng tất cả khả năng của mình.

ARI luôn đặt giá trị của tập thể lên hàng đầu chứ không vì một cá nhân riêng biệt.

tập thể kiến
Bài học về sự đoàn kết

Kiến rất chăm chỉ

“Loài Kiến từ xưa đến nay đều rất nổi tiếng về sự chăm chỉ, làm việc liên tục của mình. Để có thể xây được một chiếc tổ vững chắc cũng như dự trữ đủ thức ăn cho cả một tập thể thì không chỉ với sự đoàn kết mà từng cá nhân cũng phải cố gắng hết sức, chăm chỉ hoàn thành tốt công việc của từng cá thể.”

 

kỹ sư thiết kế bản vẽ
Làm việc nghiêm túc, chăm chỉ

Ở ARI có một quy tắc rất riêng đó là thực hiện chính sách hạn chế tăng ca với định hướng cân bằng công việc và cuộc sống của nhân viên, các lãnh đạo ở ARI luôn đặt sức khoẻ và đời sống của nhân viên lên hàng đầu.

Do đó khi thời gian làm việc bị hạn chế thì làm việc chăm chỉ thôi là chưa đủ mà còn phải có kỹ năng hoàn thành công việc một cách nhanh nhất .

ARI là tập hợp những chú “Kiến” không chỉ chăm chỉ và còn sáng tạo trong công việc, mọi người không chỉ cố gắng hoàn thành công việc mà còn tìm ra những phương pháp nhanh nhất, hay nhất và hiệu quả nhất để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Chăm chỉ kết hợp với sự linh hoạt trong công việc giúp những chú “Kiến” ARI hoàn thành công việc hiệu quả và đạt chất lượng cao nhất.

Kiến là tập hợp có kỷ luật xã hội cao.

“Có hàng chục ngàn chú Kiến (tập thể kiến) trong một cái tổ nhỏ bé, nhưng chúng luôn đi theo hàng lối rất ngăn nắp và gọn gàng, và đặc biệt không có con nào được dừng lại khi đang di chuyển, điều này giúp chúng không bị rối loạn đội hình và hỗn loạn trong tổ.”

“Khi ra khỏi tổ kím ăn, chúng cũng di chuyển theo hàng lối đã được những chú Kiến thợ do thám vạch ra. Nhờ tính kỷ luật này mà công việc của chúng luôn hoàn thành một cách gọn gàng, sạch sẽ.”

Ở ARI cũng như những tập thể khác, sẽ có những quy tắc để mọi người tuân theo. Khi là một tập thể nhỏ thì muốn làm sao cũng được nhưng khi muốn tạo nên một tập thể to lớn và vững mạnh thì những quy tắc chung là điều không thể thiếu. Từ việc dọn dẹp vệ sinh ở không gian sinh hoạt chung và riêng đến những quy tắc trong công việc.

trao đổi thảo luận Aristeel
Những quy tắc sẽ được các senpai hướng dẫn cặn kẽ

Khi bắt đầu một dự án, mọi người sẽ được hướng dẫn những quy tắc cơ bản để hạn chế sai sót nhiều nhất có thể.

Đó là tập hợp những kinh nghiệm trong công việc, những mẫu hướng dẫn đầy đủ chi tiết mà những đàn anh đã gom góp lại sau quá trình làm việc của mình.

Bên cạnh đó, trong quá trình chạy dự án thì việc báo cáo tiến độ cũng là một việc rất quan trọng, từ quản lý đến nhân viên đều phải nắm tiến độ chung của dự án, tiến độ công việc của bản thân và nhân sự đang làm để có thể quản lý tốt dự án của mình.

Ở ARI những dự án chạy song song với nhau rất nhiều và đa số là những dự án lớn nên chỉ có tuân theo những quy tắc chung được đặt ra thì công việc mới có thể trôi chảy và hoàn thành một cách tốt nhất.

Kiến chăm sóc sức khoẻ và tương trợ lẫn nhau

“Trong quá trình tìm thức ăn, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Trên hành trình đó những chú Kiến sẽ phải đối mặt với những khó khăn nguy hiểm từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Và khi có vấn đề xảy ra thì những chú Kiến ( hay tập thể kiến) sẽ luôn sẵn sàng thực hiện cứu hộ cứu trợ, giúp đỡ những chú Kiến bị gãy chân hay mất râu khi tìm thức ăn.”

Khi chạy dự án thì những vấn đề và khó khăn xuất hiện là một điều không thể tránh khỏi.

Và như đã nêu ở trên, ARI là một tập thể đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau rất tốt. Ở ARI không có chuyện “giấu nghề”, nếu một người biết một vấn đề nào đó thì cả tập thể cũng sẽ cùng nhau được học điều đó.

Nhiều nhóm lớp được lập ra để cùng nhau học hỏi, giải quyết những thắc mắc của bất kỳ ai đặt ra. Bên cạnh đó, ARI cũng có nhiều lớp skill up của từng phòng ban cũng như của công ty để luôn cập nhật kiến thức cho mọi người và cùng nhau chia sẽ những khó khăn mà mình gặp phải.

Trong công việc cũng như đời sống, chỉ cần đặt ra câu hỏi hay vấn đề nào đó, sẽ luôn có người sẵn sàng chia sẻ kiến thức cũng như cùng nhau đặt ra những giải pháp hiệu quả nhất cho để cùng nhau giải quyết vấn đề.

thiết kế bản vẽ kết cấu thép
Các anh luôn sẵn sàng giải đáp những vấn đề khó khăn gặp phải trong quá trình làm việc

Kiến luôn có sự chuẩn bị lâu dài

“Để chuẩn bị cho những giai đoạn tìm kiếm thức ăn khó khăn trong năm thì loài Kiến luôn chăm chỉ dự trữ thức ăn để chuẩn bị cho cuộc sống lâu dài của cả tổ.”

Trong một năm ở ARI sẽ có rất nhiều những hoạt động diễn ra, ngoài những ngày làm việc chăm chỉ thì cũng sẽ có những khoảng thời gian nghỉ ngơi và hoạt động vui chơi.
Và để những hoạt động trong một năm được diễn ra thuận lợi thì vào đầu năm ARI sẽ luôn chuẩn bị cho mỗi nhân viên một lịch trình cụ thể cho cả năm tiếp theo, dựa vào đó mọi người có thể cơ bản hình dung ra kế hoạch làm việc trong cả một năm tiếp theo của công ty và đặt ra công việc cũng như những mục tiêu của bản thân.

hoạt động xã hội
Hoạt động Gomizero
hoạt động từ thiện
Hoạt động từ thiện

Bên cạnh đó là sự chuẩn bị lâu dài về năng lực nhân viên của công ty. ARI luôn đặt việc đào tạo nhân viên lên hàng đầu. Tập thể sẽ càng mạnh khi từng cá nhân phát triển.

Do đó dù công việc có bận rộn thì các anh quản lý cũng luôn sắp xếp để nhân viên có thể tham gia các lớp đào tạo về kiến thức chuyên ngành cũng như ngoại ngữ để nâng cao năng lực bản thân.

Điều này không phải tập thể nào cũng có thể thực hiện được, ARI luôn đề cao sự phát triển của cá nhân để hướng đến phát triển một tập thể vững mạnh trong tương lai.

đào tạo kỹ sư kết cấu thép
Những buổi skillup của công ty

Không bao giờ dừng lại

“Trước khi tiến hành đi tìm thức ăn, Kiến thợ sẽ đi dò thám tình hình, nếu cảm thấy ưng ý, chúng sẽ quay về gửi tín hiệu về tổ. Khi bị chặn đường thì các chú Kiến sẽ lập tức tìm đường khác để đi đến vị trí đích mong muốn, đó chính là đức tính hoạt động không ngừng nghỉ chăm chỉ của Kiến.”

ARI được thành lập từ những người quản lý với kiến thức chuyên ngành sâu rộng, kỹ năng quản lý hiệu quả và rất quan tâm đến nhân viên.

Từ những chia sẻ trong suốt hành trình thành lập công ty thì đội ngủ quản lý không chỉ muốn đạt được những thành công nhỏ bé mà mục tiêu là đạt đến những giá trị to lớn hơn trong công việc, cuộc sống cũng như góp phần vào sự phát triển của xã hội.

ban lãnh đạo
Ban lãnh đạo

ARI đã trải qua 3 năm thành lập và đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ, có thể nhận thấy sự phát triển của công ty từ chuyên môn đến nhân lực đều phát triển rất nhanh nhờ những sự quản lý và chỉ đạo hợp lý từ cấp quản lý của công ty.

Tất nhiên trong quá trình phát triển sẽ vẫn còn nhiều khó khăn và vấn đề chưa được giải quyết, tuy nhiên từng cá nhân trong tập thể vẫn đang cố gắng từng ngày để phát triển và đóng góp cho sự phát triển chung của công ty.

ARI tất nhiên sẽ không dừng lại ở đây, ARI là một tập hợp những con người nhỏ bé nhưng mang trong mình những hoài bão vô cùng to lớn và có đủ khả năng để thực hiện những hoài bão đó.

Tạm kết

ARISTEEL được hình thành và hướng tới những đặc tính rất đáng học hỏi của loài Kiến, sẽ vẫn còn nhiều điều mà tôi chưa thể liệt kê ra hết.

Hãy cùng nhau nổ lực để đạt tới những giá trị tốt đẹp đó và tạo nên một tập thể luôn đoàn kết, chăm chỉ, hỗ trợ cùng nhau, ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa và đạt được những mục tiêu những kỳ vọng đã đặt ra.

Vì ARI với tôi là một tập thể “Kiến” rất đặc biệt.

Teambuiding - tập thể kiến
Teambuiding

 

Zalo
028.62713162 Liên hệ