Kỹ thuật bản vẽ
Trang chủ / Kỹ thuật bản vẽ

Kỹ thuật bản vẽ

Xin chào các bạn. Mình là Trinh. Năm nay mình 24 tuổi.
Mình làm việc ở Aristeel đã được 1 năm rưỡi, vị trí là kỹ sư bản vẽ kết cấu thép, một mốc thời gian không dài, nhưng mình đã và đang học được rất nhiều thứ ở công ty.

Khi nhắc đến nhân viên văn phòng thì đa phần mọi người sẽ nghĩ đến “Drama”. Ngay cả bản thân mình, mình cũng đã luôn giữ suy nghĩ này, cho đến khi mình bước vào Aristeel. Từng tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh nhưng lại rẽ hướng sang một ngành nghề khác, thú thật, lúc đó mình không nghĩ mình sẽ làm tốt được công việc này.

Công việc – Chuyên Môn

Công việc của mình chủ yếu là thao tác trên máy tính và sử dụng Autocad để làm bản vẽ kết cấu thép. Nhưng ngoài sử dụng thành thạo Autocad thì cần phải có hiểu biết về chuyên ngành nữa. Mình được nhận công việc từ cấp Leader, chủ yếu là làm bản vẽ chi tiết và bóc tách khối lượng.

Đương nhiên để có thể làm tốt công việc, nhanh và hiệu quả là điều không dễ, nhất là vấn đề ngôn ngữ. Là đối tác của Nhật Bản, việc có thể đọc và hiểu hết bản vẽ rất khó, Để làm quen với điều đó bắt buộc mình phải trau dồi thêm ngôn ngữ Nhật và học hỏi thêm từ các anh chị đi trước.

Kỹ sư nữ
Mình vẫn còn nhớ lúc mới bước vào Aristeel, cảm giác thật xa lạ và đầy nỗi lo sợ:

  • Sợ mỗi sáng phải tới công ty, sợ những lúc bị giao việc nhưng lo không hoàn thành được.
  • Sợ phải giao tiếp với những người mình chưa từng thân quen, sợ đối mặt với những tình huống bản thân không dự đoán được. Lúc đó, mình chẳng biết gì về công ty và công việc trái ngành mình đang chọn.

Sau khi vào Aristeel thì mọi người đã chỉ dạy cho mình rất là tận tình, nhất là các anh chị Leader, chỉ cần hỏi thì chắc chắn anh chị sẽ chỉ dạy một cách nhiệt tình nhất có thể. Aristeel còn tạo điều kiện cho những nhân viên mới vào công ty, học khóa học gọi là khóa nhập môn nhằm mục đích hiểu rõ hơn về chuyên ngành. Nhờ đó, mọi người nắm bắt công việc nhanh hơn.

Môi trường – Con Người

Đối tác của công ty là Nhật Bản nên nền văn hóa của công ty rất lịch sự và hòa nhã. Tại đây, không những mình tiếp thu được kiến thức chuyên ngành mà còn học được sự đoàn kết, sự tỉ mỉ, và cả sự hòa đồng, sự yêu thương.

Mọi người ở đây thật sự dễ thương, môi trường làm việc năng động. Mọi người đều tạo cho nhau cảm giác thoải mái, cứ mỗi tháng công ty sẽ tổ chức ít nhất một buổi tiệc liên hoan để chúc mừng sinh nhật các bạn trong tháng đó, cũng là ngày để mọi người cùng ngồi lại với nhau để trò chuyện, chia sẻ niềm vui buồn trong công việc và cuộc sống cá nhân.

Mỗi tuần sẽ có 1 buổi skillup theo từng chủ đề khác nhau, ở buổi học đó mọi người có thể tự do bàn luận và nêu ra quan điểm của bản thân bất kể Sếp hay nhân viên. Tại công ty luôn có sẵn đồ ăn, thức uống cho nhân viên mà không lo bụng đói. Có trò chơi cho mọi người thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

đào tạo kỹ sư
Đào tạo kỹ sư

Cảm nhận – Tâm sự

Đến bây giờ cảm giác mỗi ngày đi làm của mình là mỗi ngày đều là một ngày vui. Vui vì được học, được làm, vui vì được gặp anh chị đồng nghiệp trong công ty nữa.

Làm việc ở Aristeel mình cảm thấy như đang được sống trong một đại gia đình. Bởi lẽ thời gian mình dành cho công ty còn nhiều hơn thời gian cho người thân, gia đình. Cho nên mối quan hệ giữa các đồng nghiệp với nhau phải nói là vô cùng thân thiết.

Là nhân viên nữ nhỏ tuổi nhất công ty nên mình cảm thấy khá được ưu ái từ các anh chị đồng nghiệp. Đặc biệt, có anh Sếp rất tâm lý và quan tâm tới nhân viên. Điều mà tất cả mọi người đi làm đều mong muốn.

ghi nhận trao thưởng
Ghi Nhận – Trao thưởng  – Kỹ Sư

Ở đây mình đã học được rất nhiều điều. Học được cách quan tâm, quản lí cảm xúc và học được cả sự tử tế… Hơn hết, mình đã gặp được những con người ấm áp. Mình cảm thấy bản thân mình trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn. Vì vậy mình vẫn luôn tự nhủ rằng bản thân phải cố gắng và học hỏi nhiều hơn nữa.

Đến bây giờ, mình cảm thấy rất may mắn và biết ơn khi là nhân viên của Công ty. Biết rằng không phải ai cũng dễ dàng tìm được một môi trường làm việc phù hợp với bản thân.

Mình mong rằng Công ty sẽ ngày càng phát triển hơn, không ngừng vươn cao, vươn xa hơn nữa.

Một ARISTEEL đoàn kết và thắng lợi.

Zalo
028.62713162 Liên hệ